Trong cuộc họp báo ngày 24/2 tại thủ đô Kiev, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết ông đang có kế hoạch gặp Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình, song không nêu thời điểm diễn ra cuộc gặp.

Theo Tổng thống Ukraine, cuộc gặp này sẽ có lợi cho cả hai nước cũng như an ninh thế giới.

Cùng ngày, sau khi Trung Quốc đưa ra đề xuất hoà bình để chấm dứt xung đột với Nga, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky đã hoan nghênh một số yếu tố trong đề xuất của Trung Quốc.

Song, ông cho rằng chỉ quốc gia đang hứng chịu chiến tranh mới nên đứng ra đề xuất kế hoạch hòa bình.

Tổng thống Ukraine đánh giá, bản kế hoạch của Trung Quốc không cụ thể mà chỉ là một số ý kiến và ông không đồng ý với một số điểm trong đề xuất này.

,

新2会员网址www.hg8080.vip)实时更新发布最新最快最有效的新2网址和新2最新网址,包括新2手机网址,新2备用网址,皇冠最新网址,新2足球网址,新2网址大全。

,

Về phía Nga, cùng ngày, Moscow đã thể hiện đánh giá cao kế hoạch của Trung Quốc trong việc giải quyết cuộc xung đột ở Ukraine và khẳng định sẵn sàng đạt được các mục tiêu của chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraine thông qua các biện pháp chính trị và ngoại giao.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Maria Zakharova nêu rõ: “Chúng tôi đánh giá cao mong muốn chân thành của những người bạn Trung Quốc trong việc góp phần giải quyết cuộc xung đột ở Ukraine bằng các biện pháp hòa bình”.

Bà Zakharova cho biết: "Liên quan đến cuộc khủng hoảng Ukraine, Nga sẵn sàng đạt được các mục tiêu của chiến dịch quân sự đặc biệt bằng các biện pháp chính trị và ngoại giao".

Tuy nhiên, điều này đồng nghĩa với việc phải công nhận "thực tế mới về lãnh thổ" ở Ukraine, đề cập đến việc Nga sáp nhập 4 khu vực của Ukraine baogồm Donetsk, Luhansk, Kherson và Zaporizhzhia (vào năm 2022) và bán đảo Crimea (2014) - bà Zakharova nói.

Theo hãng thông tấn Tân Hoa Xã, bản kế hoạch ngừng bắn ở Ukraine với 12 điểm do Bộ Ngoại giao Trung Quốc công bố bao gồm: Tôn trọng chủ quyền của mọi quốc gia; Từ bỏ tâm lý Chiến tranh Lạnh; Chấm dứt chiến sự; Nối lại các cuộc đàm phán hòa bình; Giải quyết cuộc khủng hoảng nhân đạo; Bảo vệ người dân và các tù binh chiến tranh; Giữ an toàn cho các nhà máy điện hạt nhân; Giảm các rủi ro chiến lược; Tạo thuận lợi cho xuất khẩu ngũ cốc; Chấm dứt các biện pháp trừng phạt đơn phương và Thúc đẩy tái thiết sau xung đột.

ag区块链百家乐声明:该文看法仅代表作者自己,与www.allbetgame.us无关。转载请注明:Nga, Ukraine nói gì về bản kế hoạch hoà bình 12 điểm của Trung Quốc?
发布评论

分享到:

usdt充币教程(www.6allbet.com):今日股市备忘录
你是第一个吃螃蟹的人
发表评论

◎欢迎参与讨论,请在这里发表您的看法、交流您的观点。