ag区块链百家乐

Thời điểm vàng để tích luỹ cổ phiếu

Allbet登录网址 2022年12月24日 财经 8 2

Telegram 美国 群组www.tg888.vip)是一个Telegram群组分享平台,飞机群组内容包括telegram群组索引、Telegram群组导航、新加坡telegram群组、telegram中文群组、telegram群组(其他)、Telegram 美国 群组、telegram群组爬虫、电报群 科学上网、小飞机 怎么 加 群、tg群等内容,为广大电报用户提供各种电报群组/电报频道/电报机器人导航服务。

,

Tín hiệu tích cực từ thị trường quốc tế

Chỉ số chứng khoán Mỹ S&P 500 đang mở rộng đà hồi phục trong ngày thứ Tư và chinh phục thành công kháng cự 3.800 điểm. Trên đồ thị ngày 26/10, chỉ số thị trường hoàn tất mẫu hình 2 đáy với một cây nến trắng chân dài (Long White Body), đóng cửa quanh vùng 3.859 điểm, tăng 1,63%.

Trong các phiên tới, mặc dù có thể xuất hiện trạng thái điều chỉnh về vùng kháng cự. Tuy nhiên, chuyên gia SSI Resarch dự báo, nhiều khả năng chỉ số S&P 500 vẫn sẽ duy trì xu hướng tăng trong ngắn hạn với vùng mục tiêu tiếp theo là mốc tâm lý 4.000 điểm.

Chỉ số chứng khoán Mỹ S&P 500 đã tạo 2 đáy và múc tiêu hướng tới vùng 4.000 điểm. Ảnh nguồn SSI.

Trong cùng ngày, Dow Jones tăng hơn 1% còn Nasdaq tăng 2,25%. Việc chứng khoán Mỹ tạo đáy ngắn hạn xuất phát từ diễn biến giảm tốc của lạm phát và kịch bản Cục dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) tăng lãi suất trong 2 kỳ họp cuối năm đã dần phản ánh vào giá.

Tuần trước, cả 3 chỉ số chứng khoán trên của Mỹ đều tăng trên dưới 5%, đây là tuần tăng mạnh nhất kể từ khi có dịch bệnh Covid-19. Thị trường chứng khoán (TTCK) Mỹ tăng điểm đã tác động đến thị trường chứng khoán Việt Nam cũng như khu vực khác trên thế giới đều có tín hiệu phục hồi.

Hôm nay (27/10), Mỹ sẽ công bố báo cáo tăng trưởng kinh tế (GDP) quý III/2022. Dự báo GDP quý này sẽ tăng 2,3%, cao hơn nhiều mức âm 0,6% của quý III và mức âm 1,6% của quý I/2022.

Chuyên gia nhận định, nếu thực tế đúng như dự báo thì chứng khoán Mỹ tiếp tục tăng mạnh. Những tín hiệu tích cực từ TTCK Mỹ sẽ hỗ trợ thị trường trong nước tăng điểm.

Thời điểm vàng đối với nhà đầu tư dài hạn

Theo nhận định của SSI Resarch, vùng tâm lý 1.000 điểm tiếp tục đóng vai trò then chốt trong việc xác định xu hướng của VN-Index.

Nếu chỉ số chinh phục thành công vùng 1.000 điểm và duy trì tốt trên mốc quan sát này, đà hồi phục của chỉ số có thể mở rộng lên vùng 1.012 – 1.020 điểm. Tuy nhiên, nếu VN-Index tiếp tục hiệu chỉnh trở lại từ vùng dưới 1.000 điểm, nhiều khả năng chỉ số sẽ duy trì xu hướng giảm ngắn hạn với vùng hỗ trợ gần là 980 – 950 điểm.

SSI Resarch khuyến nghị, nhà đầu tư (NĐT) nên quan sát kỹ thị trường. Hiện thị trường đang đón nhận mùa báo cáo quý III/2022. Trước khi có những thông tin kinh tế rõ ràng, NĐT nên giao dịch với tỷ trọng thấp.

Thị trường chứng khoán Việt Nam tăng điểm mạnh trong phiên hôm nay 27/10, bứt phá trên 1.000 điểm.

Đối với NĐT ngắn hạn tuân thủ các quy tắc quản trị rủi ro của danh mục. Các giao dịch mua mới của NĐT ngắn hạn chỉ nên thực hiện khi các cổ phiếu giảm sâu xuất hiện mẫu hình tạo đáy trên đồ thị 1 giờ hoặc đồ thị ngày.

Đối với NĐT theo trường phái mua và nắm giữ dài hạn nên thực hiện chiến lược giải ngân từng phần đối với các cổ phiếu đầu ngành đang trong nhịp điều chỉnh và có chỉ số P/B dưới 1; hoặc tìm kiếm cơ hội tại nhóm cổ phiếu đầu tư giá trị, với mức trả cổ tức tiền mặt tỷ suất cao.

Nhóm cổ phiếu có lượng tiền mặt ròng lớn hoặc nhóm có tỷ trọng đầu tư tiền gửi lớn như bảo hiểm có thể phản ứng tốt với thông tin tăng lãi suất điều hành của Ngân hàng nhà nước (NHNN). Đầu tuần này, NHNN đã tăng lãi suất điều hành lần thứ 2 trong năm với biên độ +1%, có hiệu lực từ ngày 25/10.

Khác với lần tăng lãi suất điều hành trước đó, lần này NHNN không chỉ nới trần lãi suất tiền gửi mà còn nâng lãi suất cho vay (chủ yếu đối với một số ngành nghề ưu tiên).

SSI cho rằng, động thái này của NHNN cho phép các ngân hàng thương mại (NHTM) có thêm cơ sở để ổn định chất lượng hoạt động tín dụng cũng như hệ số chênh lệch tỷ lệ giữa thu nhập lãi và ngân sách phải trả của NHTM, trong bối cảnh việc nới room tín dụng đang gặp hạn chế.

Mức tăng lãi suất cho vay đối với một số ngành nghề ưu tiên nhìn chung có biên độ tương đối thấp nếu so với mức tăng lãi suất cho vay đối với các ngành nghề thông thường kể từ đầu năm 2022.

Đối với TTCK, thông tin tăng lãi suất điều hành thường tạo ra ảnh hưởng thận trọng đối với vận động của thị trường do tác động kỳ vọng của môi trường lãi suất (cho vay) tăng tới lợi nhuận của các doanh nghiệp niêm yết.

Mặc dù vậy, việc nới trần lãi suất tiền gửi có thể tạo ra hiệu ứng khả quan trong ngắn hạn dành cho các doanh nghiệp có lượng tiền ròng lớn (tiền gửi trừ đi các khoản đi vay có lãi suất) hoặc các ngành nghề có tỷ trọng đầu tư tiền gửi lớn trong danh mục như bảo hiểm.

Mặc dù, TTCK có thể còn rung lắc mạnh trong ngắn hạn. Tuy nhiên, theo SSI, đây là “giai đoạn vàng” để NĐT dài hạn tìm kiếm cổ phiếu để tích lũy, một trong các chiến lược đầu tư là tìm kiếm cổ phiếu “đầu tư giá trị”.

Như trên đã phân tích, nhóm cổ phiếu “đầu tư giá trị” là các doanh nghiệp có lịch sử trả cổ tức tiền mặt đều đặn và đang có kế hoạch trả cổ tức tiền mặt với tỷ suất cổ tức cao hơn so với lãi suất tiền gửi ngân hàng (tỷ suất cổ tức được tính bằng mức chi trả cổ tức tiền mặt theo năm chia cho giá thị trường của cổ phiếu).

Cùng với đó, để đảm bảo tính chắc chắn cho việc chi trả cổ tức tiền mặt 2022; SSI khuyến cáo NĐT nên ưu tiên lựa chọn các doanh nghiệp có tăng trưởng lợi nhuận ổn định hoặc cao trong năm 2022 (so với năm 2021).

Danh sách cổ phiếu lựa chọn theo khuyến nghị của SSI Research là 5 đại diện như: VEA (VEAM), QTP (Nhiệt điện Quảng Ninh), NT2 (Nhiệt điện Nhơn Trạch 2), DPM (Đạm Phú Mỹ) và IDC (Idico).

ag区块链百家乐声明:该文看法仅代表作者自己,与www.allbetgame.us无关。转载请注明:Thời điểm vàng để tích luỹ cổ phiếu
发布评论

分享到:

皇冠足球社区(www.hgbbs.vip):有药店连花清瘟单盒卖百元是怎么回事 为什么会有人抬高连花清瘟价格
2 条回复
 1. 深爱着
  深爱着
  (2022-12-15 00:03:48) 1#

  她完美重现当年获得金马影后的超强演技,加码演出《谁先爱上他的》角色刘三莲走错棚、乱入《孤味》餐桌,超展开剧情令影迷笑翻。上届金马典礼主持人林柏宏也惊喜现身,象征交接主持棒,短短数分钟的影片,满满的电影哏,话题十足。打包票,百分百好看

 2. 皇冠下载(www.hg108.vip)
  皇冠下载(www.hg108.vip)
  (2022-12-24 00:17:58) 2#

  Dù tính cách nhân vật bị ghét nhưng Jung Eui Chul lại được yêu mến nhờ vai diễn này bởi vẻ ngoài điển trai không thua gì hội F4. Khi đứng cạnh Goo Hye Sun, trông hai người cũng vô cùng đẹp đôi. Sau Vườn Sao Băng, Jung Eui Chul nổi tiếng hơn bao giờ hết, diễn xuất cũng được giới chuyên môn đánh giá cao.发现了新大陆,好棒!

发表评论

◎欢迎参与讨论,请在这里发表您的看法、交流您的观点。