ag区块链百家乐

Siêu Trái Đất nóng đến mức nấu chảy vàng

Allbet登录网址 2023年01月11日 科技 7 1

皇冠信用网www.hg108.vip)是一个开放皇冠信用网即时比分、皇冠信用网开户的平台。皇冠信用网平台(www.hg108.vip)提供最新皇冠信用网登录,皇冠信用网APP下载包含新皇冠体育代理、会员APP,提供皇冠信用网代理开户、皇冠信用网会员开户业务。

,

Mô phỏng hành tinh đá GJ 1252 b. Ảnh: NASA

Ngoại hành tinh được đặt tên là GJ 1252 b, nằm cách chúng ta chỉ 65 năm ánh sáng. Nó nằm gần ngôi sao chủ hơn nhiều so với khoảng cách từ Trái Đất đến Mặt Trời và có một mặt luôn quay về phía ngôi sao, Space hôm 24/10 đưa tin.

Sử dụng dữ liệu từ kính viễn vọng không gian Spitzer hiện đã ngừng hoạt động, các nhà nghiên cứu cho biết nhiệt độ ở "mặt ban ngày" của GJ 1252 b đạt tới 1.228℃, nóng đến mức không chỉ nấu chảy vàng, bạc và đồng mà còn khiến hành tinh khó giữ được bầu khí quyển.

Hơn nữa, GJ 1252 b có áp suất bề mặt không quá 10 bar (1.000.000 N/m2). Điều này cho thấy nếu bầu khí quyển tồn tại, nó phải mỏng hơn đáng kể so với khí quyển của sao Kim.

Các nhà thiên văn tính toán rằng trên GJ 1252 b, một bầu khí quyển thậm chí đủ dày để gây ra áp suất bề mặt lớn gấp 10 lần hiện tại sẽ bị tước bỏ trong một triệu năm nữa, ngắn hơn nhiều so với thời gian tồn tại ước tính của hành tinh là 3,9 tỷ năm.

Tác giả chính của nghiên cứu Ian Crossfield, nhà thiên văn học tại Đại học Kansas của Mỹ, nhấn mạnh đây là hành tinh nhỏ nhất từng được biết đến có những hạn chế về khí quyển như vậy.

Trong giai đoạn tiếp theo, nhóm của Crossfield có kế hoạch sử dụng kính viễn vọng không gian James Webb với độ nhạy tốt hơn nhiều so với Spitzer để điều tra thêm về GJ 1252 b.

"Quan sát trong vùng hồng ngoại của Web có khả năng tiết lộ đặc điểm bề mặt của các hành tinh đá nóng như thế này. Những loại đá khác nhau có ký hiệu quang phổ khác nhau, vì vậy chúng tôi có thể tìm hiểu loại đá của GJ 1252b là gì", đồng tác giả Laura Kreidberg, nhà khoa học ngoại hành tinh tại Viện Max Planck về Thiên văn học ở Đức, cho biết.

Nghiên cứu sâu hơn về GJ 1252 b có thể tiết lộ thành phần của hành tinh, qua đó giúp các nhà khoa học hiểu rõ hơn về các siêu Trái Đất nóng và tương đối nhỏ.

Đoàn Dương (Theo Space)

  • Phát hiện hố đen 'quái vật' gần Trái Đất nhất
  • Phát hiện siêu Trái Đất phù hợp với sự sống
ag区块链百家乐声明:该文看法仅代表作者自己,与www.allbetgame.us无关。转载请注明:Siêu Trái Đất nóng đến mức nấu chảy vàng
发布评论

分享到:

猎球者:Romania aims to cut Russia gas reliance
1 条回复
  1. 足球分析师(www.99cx.vip)
    足球分析师(www.99cx.vip)
    (2023-01-11 00:13:13) 1#
发表评论

◎欢迎参与讨论,请在这里发表您的看法、交流您的观点。